วันศุกร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2552

ยุทธวิธีโหรสงครามโลกครั้งที่2 ตอนใครจะชนะ

ยุทธวิธีโหรสงครามโลกครั้งที่2 ตอนใครจะชนะ
ที่มาของบทความหนังสือ ยุทธวิธีโหร โดย นาวาเอกหม่อมเจ้าเจริญสุข โสภาคย์ เกษมสันต์ ร.น. ...
ตั้งใจนำบทความหนังสือด้านโหราศาสตร์สากลที่มีการใช้จริงโดยมีชีวิตคนนับล้านเป็นเดิมพัน เอาประเทศเป็นเชลย เป็นการใช้โหราศาสตร์วิเคราะห์การต่อสู้และให้คำตอบล่วงหน้าว่าใครจะชนะ
ในวิชาการเรียนการสอนหรือการเจราจาต่อรอง หรือศาสตร์อะไรก็แล้วแต่ที่มนุษย์ร่ำเรียนมาไม่มีวิชาใดที่พยากรณ์อนาคตได้ดีเท่าโหราศาสตร์ การพยากรณ์ที่ดีควรมีการบันทึกไว้ล่วงหน้าโดยมีประจักษ์พยานและใช้หลักวิชาโดยมีที่มาที่ไป
การที่เอาบทความชั้นครูมาให้อ่านและวิเคราะห์ เพื่อ
1.ให้มั่นใจในหลักวิชาว่าใช้ได้จริง
2.ท่านที่สนใจและรักในวิชาโหราศาสตร์จะได้มั่นใจ ไม่อายใครว่างมงาย
3.เป็นแบบเรียนหรือตัวอย่างที่มีจริงและใช้จริงเพราะมีวันที่เดือน ปี และทุกๆท่านที่ปรากฏในบทความมีตัวตนจริง ไม่มีการยกเมฆ
4.เคารพบูรพาจารย์ในอดีตทุกๆท่านที่ทิ้งมรดกโหรมาจนจวบกระทั้งปัจจุบัน โดยเฉพาะโหราจารย์นาวาเอกหม่อมเจ้าเจริญสุข โสภาคย์ เกษมสันต์ ร.น. ที่อุตสาห์แปลและเรียบเรียงจากหนังสือต่างประเทศจนตกทอดมาสู่รุ่นหลัง

สงครามโลกครั้งที่สอง
ฤดูคิมหันต์ ฤดูร้อนเริ่มวันที่21มิ.ย.พ.ศ.2485มีนายทหารผู้ใหญ่มาหาโวห์ลเพื่อถามปํญหาว่าดวงชะตาสองคนนี้ใครจะแพ้ ใครจะชนะ
1.นายทหารที่เกิดวันที่17พฤศจิกายนพ.ศ.2430
2.นายทหารที่เกิดวันที่15พฤศจิกายนพ.ศ.2434

โวห์ลได้วิเคราะห์ดวงเมืองประเทศอังกฤษแล้วว่าจะเป็นผู้ชนะสงครามโลกครั้งที่สองเป็นแน่จากการวิเคราะห์ดวงของพระราชาพระเจ้ายอร์ชว่ามีดาวพฤหัสจรมาทำมุม120องศาหรือมุมตรีโกณกับดาวมฤตยูกำเนิดและจันทร์กำเนิดและดาวพฤหัสจรจะมีการโคจรมนต์(หยุดนิ่ง)ที่เรือนศุภะ(ภพ9)กำเนิดของมร.เชอร์ชิลด์ แล้วจะมาทับพระจันทร์ดวงประเทศอังกฤษในภพ10(กรรมะ) ดังนั้นโวล์จึงวิเคราะห์ว่าดวงสองคนนี้ต้องมีคนใดคนหนึ่งที่ได้รับพระเคราะห์สัมพันธ์ดีกับประเทศอังกฤษ คนนั้นคือนายพลของประเทศอังกฤษ
โวห์ลได้ตอบไปว่านายทหารคนที่เกิดวันที่17พฤศจิกายนพ.ศ.2430 จะเป็นคนที่ชนะ
โวห์ลได้วิเคราะห์เปรียบเทียบว่าทั้งสองท่านเกิดเดือนเดียวกันและวันเกิดห่างกันสองวันและทั้งสองท่านต่างก็เป็นทหารเอกกันทั้งคู่เพราะต่างก็มีอาทิตย์กำเนิดสถิต ราศีพิจิกซึ่งมีอิทธิพลทำให้เจ้าชะตาเป็นคนที่มีจิตใจเข้มแข็ง ปราศจากการเกรงกลัวใดๆทั้งสิ้นเหมาะสมอย่างยิ่งต่อการเป็นผู้บัญชาการรบในสนามมากกว่าเป็นเสนาธิการ และเป็นผู้ที่ลูกน้องระดับล่างระดับปฏิบัติงานไม่ใช่ระดับหัวหน้าและฝ่ายบริหารรักใคร่เคารพและนับถือเป็นอย่างยิ่ง และบางครั้งจะสั่งงานตรงลงไปถึงระดับปฏิบัติงาน โวห์ลยังวิเคราะห์ดวงต่อไปว่าคนที่แก่กว่ามีดาวศุกร์กำเนิดสัมพันธ์กับเสาร์กำเนิด ด้วยมุมโยคมีผลทำให้มีความตะหนี่ถี่ถ้วน จนเกือบใช้ชีวิตอย่างทรมาน ถึงแม้มุมสัมพันธ์จะเป็นไปในทางดีแต่ท่านก็ดัดนิสัยให้ไปในทางทรมานตนเองแล้วก็เป็นส่วนนิสัยที่ตนเองชอบและโวห์ลก็ได้แถลงต่อไปว่าแน่นอนนายทหารทั้งสองท่านต่างเป็นคนที่ดื้อมากๆ เอาใจตนเองเป็นที่ตั้ง แต่ลักษณะของพลังงานต่างกันอยู่มากมาย เพราะคนเกิดวันที่15พฤศจิกายน อังคารกำเนิดสถิตราศีตุล ราศีนี้ให้ความหมายถึงการสมดุล จึงทำให้พลังงานที่สมดุลแต่ในทางโหราศาสตร์ให้ความหมายเหมือนกับการตั้งไข่ไก่ เหมือนเด็กสอนยืนหัดทรงตัวอยู่ ดังนั้นถ้าหากมีการผลักดันไปข้างไหนก็จะล้มไปด้านนั้น เมื่ออาทิตย์กำเนิดอยู่พิจิกจะให้ความหมายถึงความบึกบึนกล้าหาญแค่ไหน ดาวอังคารมักจะชวนกันไปทำผิดได้เสมอ ทำให้ชีวิตมักจะล้มลุกคุกคามอยู่เสมอ ดังนั้นการที่จะทำอะไรสักอย่างขึ้นมา มักจะไม่ค่อยแน่ใจถึงความสำเร็จ หากจะกระทำสิ่งใดเป็นต้องเสี่ยงภัยแทบทุกครา และความสัมพันธ์ระหว่างอาทิตย์กับเสาร์กำเนิด ทำให้ตนเองต้องสร้างตนเองด้วยการเสี่ยงภัยและก็ได้หลีกเลี่ยงจนมีตำแหน่งใหญ่โต ส่วนอีกท่านที่แก่กว่าคือนายทหารคนที่เกิดวันที่17พฤศจิกายนพ.ศ.2430 มีดาวอังคารกำเนิดสถิตราศีกันย์ ซึ่งราศีกันย์ให้ความหมายถึงสาวแก่ สาวทึมทึก หญิงพรหมาจารีย์ เจ้าระเบียบ และมักจะรู้ว่ามีอะไรอยู่ที่ไหนบ้างเพราะเป็นคนที่มักจะสำรวจตรวจตรา และจะเป็นคนไม่เดินไปที่ไหนอย่างเด็ดขาดก่อนที่ทุกๆสิ่งจะพร้อมสรรพและเนี๊ยบ ในสถานภาพของการเป็นนายทหารระดับผู้บัญชาการทัพ จะเข้าทำการสู้รบก็ต่อเมื่อ มีแต่เป็นฝ่ายชนะอย่างเดียว และท่านต้องมีข้อมูลที่ท่านจะได้เปรียบเท่านั้นและการเสี่ยงภัยนั้นควรจะมีน้อยที่สุด ถ้าสรรพกําลังต่างๆน้อยกว่าคู่ต่อสู้แล้วจะยังไม่ทำการจนกว่าจะได้เปรียบ
นายทหารคนที่เกิดวันที่17พฤศจิกายนพ.ศ.2430 จะเป็นคนที่ชนะ
เพราะวันที่3เดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2485ดาวพฤหัสจร25องศา04ลิปดาราศีกรกฏตรีโกณ(120องศา)สนิทกับอาทิตย์กำเนิด25องศา04ลิปดาราศีพิจิกและในวันที่22พฤศจิกายนพ.ศ.2485ดาวพฤหัสจรโคจรถอยหลัง(Retrograde)มาทับอาทิตย์กำเนิดอีกครั้งและดาวพฤหัสจรจะตรีโกณกับอาทิตย์กำเนิดอีกครั้งวันที่7มิถุนายน2486
และโวห์ลได้ทำนายต่อไปว่าการเผด็จศึกขั้นเด็ดขาดจะเกิดขึ้นในวันที่24ตุลาคมพ.ศ.2485เพราะดวงจรวันนั้นบนท้องฟ้าดาวพฤหัสจรมีระยะเชิงมุม90องศา(จตุโกณ)กับดาวอังคาร24องศา29ลิปดาราศีตุลอาทิตย์0องศา39ลิปดาราศีพิจิกเล็งจันทร์จร6องศาราศีพฤษภช่วงกำลังจะฟูลมูนหรือพระจันทร์เต็มดวงอาทิตย์และจันทร์ต่างทำมุมจตุโกณดาวพฤหัสจรและเป็นช่วงที่จันทร์กำลังจรเข้าภพกำเนิดของฮิตเลอร์ที่มีอาทิตย์สถิตอยู่ แต่เหตุการณ์กลับปรากฏว่านายพลเซ่อร์ เบอร์น๊าร์ดลอว์ ม้อนต์โกเมรี่ย์ เปิดฉากโจมตี เอ็ลอะลาไมน์ในคืนวันที่23ตุลาคมพ.ศ.2485 ในทะเลทรายอัฟริกาจนได้รับชัยชนะในวันที่25ตุลาคมพ.ศ.2485 จนมีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับเลื่อนบรรดาศักด์เป็น หลอด ม้อนท์โกเมรี่ย์ แห่ง เอ็ลอะลาไมน์
ส่วนดวงชะตานายทหารที่เกิดวันที่15พฤศจิกายนพ.ศ.2434ต่อมาทราบว่าชื่อนายพลรอมเม็ลแม่ทัพของนาซีดาวพฤหัสจรท้องฟ้าจะเข้าทำมุมตรีโกณกับอาทิตย์กำเนิดก่อน เพราะอาทิตย์กำเนิดมีสมผุส23องศาราศีพิจิก ซึ่งถือว่าเป็นศุภเคราะห์กับอาทิตย์กำเนิดในตอนต้นเดือนตุลาคมและไม่ได้แพ้เช่นกันเพราะขณะที่ดาวพฤหัสจรมาทำมุมตรีโกณสนิทกับอาทิตย์กำเนิด ได้ถูกเรียกตัวไปเบอร์ชเต็สกาเด็น เพื่อรับคฑาจอมพลจากมือฟือเร่อ์รของท่าน อันเป็นเกรียติยศอย่างยิ่ง อันเป็นเกรียติยศอย่างยิ่งในกองทัพนาซีที่ต่างพากันอยากได้คฑาจอมพลกันเป็นนักเป็นหนา และได้รับเชิญออกงานเลี้ยงฉลองแสดงความยินดีกันพักใหญ่ ต่อจากนั้นได้เดินสายเลี้ยงฉลองทั่วประเทศเยอรมันนี ตามประเพณี ไม่ได้กลับไปคุมทัพจนกระทั้งเอ็ลอะลาไมน์แตก ก็ไม่ได้คิดจะส่งนายพลรอมเม็ลกลับไปอีกเพราะหมดหวังที่จะติดตาม กองทัพก็แตกกระจายหายไปในทะเลทราย
ดวงชะตาของนายพลม้อนโกเมรี่ย์
ดวงจรอาทิตย์ยกเข้าราศีตุลวันที่23 กันยายน พ.ศ.2485
ดวงชะตานายพลรอมเม็ลแม่ทัพฝ่ายนาซี ประเทศเยอรมัน
เขียนโดย ทรงยศ รัศมีพงศ์ ที่ 8:28 ก่อนเที่ยง
วันศุกร์, ตุลาคม 19, 2007