วันอังคารที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2552

เงื่อนไขดูความสำเร็จในวิชาโหราศาสตร์ยูเรเนียน

ในหมู่ผู้ที่สนใจในวิชาโหราศาสตร์ ทั้งที่เป็นนักศึกษาจนถึงระดับผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นศาสตร์ไหนเช่นโหราศาสตร์ไทย
โหราศาสตร์สากล โหราศาสตร์ยูเรเนียน ต่างก็ต้องการความสำเร็จความสำฤทธิผลของการศึกษาแทบทั้งนั้น
ในการที่จะเข้าหาครูบาอาจารย์ทางด้านวิชาโหราศาสตร์ ส่วนมากจะถามอาจารย์ว่า ผม หรือดิฉัน มีดวงเรียนโหรศาสตร์ได้
หรือไม่ครับ ผมมีดวงเป็นโหรหรือไม่ครับอาจารย์ ช่วยตรวจสอบหน่อยซิครับ บางท่านเก่งกล้าวิชามากขึ้นตรวจตัวเองเลย อาจารย์ครับ
ผมนี้ชอบดูดวง ชอบศึกษา ชอบอ่านหนังสือโหราศาสตร์เป็นชีวิตจิตใจ อาจจะถีงขั้นวันละ 3 เวลาก่อนและหลังอาหารก็ว่าได้( แต่คงไม่ถึงขั้น อ่านก่อนตื่นนอนและหลังจากหลับไปแล้วนะครับ ถ้าอันหลังนี้คงจะเรียกว่าเข้าขั้นเนปจูน ) ทำไมถึงหาจุดโหราศาสตร์คือมฤตยู/อาพอนลอน ไม่เท่ากับดาวโดดและจุดเจ้าชะตาทั้ง6เลยครับ หรือบางท่านถึงกับมีดาวเข้ารูป(Planetary Picture)อย่างแรง หรือถึงจุดอาทิตย์ เข้า Mcหรือบางท่านเข้าถึงจุดพฤหัส ซึ่งจุดUr/Ap=Juนั้น
ทางโหราศาสตร์ยูเรเนียนถือกันว่าเป็นจุดที่ใครๆก็อยากได้ เพราะแปลจากภาษาดาวออกมาเป็นภาษามนุษย์ว่า
ความสำเร็จในวิชาโหราศาสตร์นั้นเอง แต่เอ้? มีจุดนี้แล้วทำไมบางท่านจึงไม่สำเร็จอย่างภาษาดาวที่ว่าเอาไว้ละครับ นี้ล่ะปํญหา
แต่ในความคิดเห็นส่วนตัวผมน่ะครับ(ผู้เขียน) ว่า จุดโหราศาสตร์ในพื้นดวงกำเนิดเป็นแค่เงื่อนไข ว่าถ้าเป็นนักโหราศาสตร์แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับท่าน เหมือนกับแผนลำดับขั้นตอนในการทำงาน
เช่นดวงตัวอย่างท่านอ.ประยูร พลอารีย์ ปรมาจารย์โหราศาสตร์ยูเรเนียนท่านหนึ่งในเมืองไทย ท่านเขียน ดวงของท่านเองในคัมภีร์สูตรพระเคราะห์สนธิหน้า32ว่า ดวงของท่านนั้นมีจุดโหร(Ur/Ap)17องศาราศีมิถุนทำมุมถึงจุดอังคาร/เสาร์ ซึ่งจุดนี้แปลว่า
การถึงแก่กรรม หยุดชะงักในการงาน ทำบ้างหยุดบ้าง ในโหราศาสตร์2000
และในโหราศาสตร์2000(ฉบับที่3หน้า2)ของท่านอาจารย์จรัญ พิกุลปรมาจารย์โหราศาสตร์ยูเรเนียน ได้วิเคราะห์ต่อไปอีกว่า จุดUr/Ap=Ma/Saในพื้นดวงของท่านอาจารย์ประยูรนั้น มีจุดถึงAd+Ad-Suราศีมีน18องศาหมายถึงวันมรณะ กายสงบนิ่งของสังขาร
ในวันถึงแก่กรรมจุดทั้งหมดV1ถึงเอดแมตอสกำเนิดราศีเมษ7องศาด้วยมุม45องศาและเอดแมตอสจรV2จรมารศีกุมภ์4องศาทำมุมกับจุดอังคาร/เสาร์กำเนิด18งศาราศีกันย์ ดังนั้นใครที่เล่นโหราศาสตร์ควรตรวจดวงตัวเองด้วยครับ และว่าด้วยเงื่อนไขอีกหนึ่งตัวอย่าง อาจารย์จรัญ พิกุลได้เขียนไว้ในโหราศาสตร์2000ว่าถ้าใครชวนผมไปพูดเรื่อง ดาวหาง ผมจะไม่ไป จะเลี่ยงดีกว่า (จุดดาวพระเคราะห์ วัตถุท้องฟ้านั้นคือจุดเนปจูน+โครโนส-แอดเมตอส) เพราะท่านบอกว่าเมื่อดาวหางมามีการชวนนักโหราศาสตร์ไปพูด ก็จะมีหมอดูตายเช่นคราวดาวหางฮัลเลย์มาโหรที่ไปพูดในงานหนึ่งตายชื่ออ.เทอม ต่อมาดาวหางเฮล-บอพพ์) โหรที่ตอบรับเชิญยังไม่ทันได้พูดมรณังก่อน1วันคือนายแพทย์ช่วย ท่านอาจารย์จรัญ มักจะให้ความสำคัญเรื่องเงื่อนไขเป็นอย่างยิ่ง ท่านจึงเน้นการใช้โหราศาสตร์เพื่อชีวิต
มาเข้าเรื่องดูความสำเร็จในวิชาโหราศาสตร์ต่อนะครับ ในโหราศาสตร์ยูเรเนียนยังมีอีก1ปัจจัยจาก22ปัจจัยหรือ22ดวงที่เรียกว่าโพไซดอน แปลว่าการรู้แจ้ง แนวความคิด วิญญาณ ผู้ที่มีความสว่างไสว การตรัสรู้ ดังนั้นในพื้นดวงใครมีจุดโหราศาตร์ทำมุมถึงโพไซดอน(ไม่เกี่ยวที่รัชดา)และจุดโพไซดอนอยู่ในชุดของมฤตยู/เนปจูนแปลว่ามองเห็น การเข้าใจทะลุ
ปรุโปร่งในศาสตร์ลึกลับและได้รับความเจ่มแจ้งในเรื่องนั้น ทำให้สิ่งลึกลับแจ่มแจ้งและแสดงให้เห็นประจักษ์ในสิ่งนั้น และอีกจุดหนึ่งพฤหัส+วัลคานุส-โพไซดอนแปลว่าเหตุผลหรือสติปัญญาหรือความเชื่อมั่นอันยิ่งใหญ่
ความสุขเกิดจากเหตุผล หรือจากปัญญา ความฉลาดหรือไหวพริบอันหลักแหลมหรือจากความทะลุปรุโปร่ง ดังนั้นใครมีจุดความเข้าใจทะลุปรุโปร่งทำมุมกับจุดโหร บ้างครับ ลองตรวจดูนะครับทั้งท้องฟ้าจรหรือจุดอิทธิพลจร V1,V2และTransitต่างๆว่ามาถึงจุดโหราศาสตร์ในพื้นดวงชะตาแล้วหรือยัง ถ้าถึงจะแสดงว่า ตอนนี้ท่านได้มีความเข้าใจทะลุปรุโปร่งในวิชาโหราศาสตร์แล้ว บางท่านเรียนมาตั้งนานใช้ไม่เก่ง ทำนายไม่ออกบอกใครไม่ได้ เมื่อมีจุดนี้เข้ามาท่านจะเก่งมาก เก่งกว่าพวกที่มีจุดโหรธรรมดาเช่นUr/Ap=Ar, Mc,Su Moหรือแม้กระทั้งJU,Poซะอีก ใครที่เล่นยูเรเนียนแบบ2ชั้นลองหมุนดูนะครับว่าจุดทะลุปรุโปร่งถึงจุดโหราศาสตร์ในพื้นดวงกำเนิดในอายุกี่ปี(โพไซดอนแดงบนทับจุดพฤหัสดำล่างดูวัลคานุสบนว่าอยู่ที่ไหน)ที่เหลือหากันเองต่อไป พร้อมกับสำรวจจุดอิทธิพลหางว่าวด้วยนะครับว่าลากอะไรมาบ้าง
สวัสดี