วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2552

ชีวิตไม่แน่นอน

ดาวที่แปลว่าโหราศาสตร์ของโหราสากลในชีวิตของมนุษย์มีเรื่องราวสารพัดสารพันสารเพที่มากมาย บางครั้งก็คาดคเนได้ บ้างครั้งก็ประหลาดใจ
กะไว้อย่างไปเจออีกอย่าง เครียดแทบตายผลออกมาตรงกันข้าม ไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ถ้าลองสังเกตุหรือสนใจ
จะพบเหตุการณ์อย่างน่าประหลาดใจ
ในโหราศาสตร์ ศาสตร์แห่งการทำนาย ทุกระบบทุกวิชามักจะสรุปเหตุการณ์ได้ 2 ประเภทคือ
1.เหตุการณ์ที่สามารถทำนายได้อย่างแม่นยำ
2.เหตุการณ์ที่ไม่สามารถทำนายล่วงหน้าได้อย่างถูกต้อง
ตามความเชื่อในทางศาสนา ตามลัทธิจะอ้างเหตุการณ์เหล่านี้บ้างว่า พรหม ลิขิต กรรมเก่า พระเจ้ากำหนด
เราไม่สามารถรู้ได้ว่ากรรมจะตามทันเมื่อไร หรือพรหมลิขิตจะกำหนดเหตุการณ์ว่า รวยเมื่อไร พบเนื้อคู่ปีใด เจออุบัติ
เหตุวันไหน จะเจ็บป่วยเดือนไหน เดินทางปลอดภัยหรือไม่ หรืออะไรอีกมากมาย ตราบที่มนุษย์มีกิจกรรมเวียนว่ายอยู่ใน
วัฏะของสังคมโลก เมื่อมนุษย์เชื่อว่าพระเจ้ากำหนดชีวิตคนมา ก็ต้องหาคนที่สามารถล่วงรู้ชีวิตที่ลิขิตเอาไว้ล่วงหน้า
หรือพูดภาษาชาวบ้านว่าเอบดูโพยของพระผู้ลิขิต(Script) หรือหลักวิชาที่ว่าด้วยการทำนายเหตุการณ์ต่างๆให้เกิดความแม่นยำ
บางท่านหูทิพย์ตาทิพย์ปากทิบ บางท่านดูหน้าดูตาดูมือเล็บดูเท้า ดูหูดไฝขี้แมงวัน บางท่านก็เอาวันทั้ง7 บางท่านก็เอาเดือนทั้ง12
บางท่านเอาวัน+เดือน+ปี จนกระทั้งเอาดวงดาวบนท้องฟ้ามาดู แล้วแยกชั้นเอาว่าวิชาของชั้นเป็นชั้นสูง เพราะเอาดาวมาดูเทียบเคียง
ว่าเป็นศาสตร์ชั้นสูง ของคุณมันเป็นประเภทศาสตร์ชั้นต่ำเพราะหยิบเอาใบไม้มาดูเห็นมั๊ยแค่วิชาของชั้นสูงกว่ามากเลยที่เดียวเพราะมันอยู่นอกโลก วิชาที่เธอใช้อยู่แคในโลกแถมต่ำกว่าก้อนเมฆ เพราะยังมีวิชาดูก้อนเมฆที่เป็นศาสตร์ชั้งสูงที่ในการออกรบของกษัตร์และแม่ทัพต่างๆ
สมัยต่างๆ
สรุปก่อนที่เรื่องจะบานปลายไปกันใหญ่ เหตุการณ์ต่างๆที่ไม่แน่นอนนั้นคือดาวมฤตยู(Uranus)นั้นเอง สังเกตุว่าดาวมฤตยูอยู่ในราศีไหน จะเกิดเหตุการณ์ต่างๆแบบไม่คาดฝัน ลองคิดดูล่วงหน้า ถ้าอยู่ในราศีเมษจะเกิดอะไรขึ้น อยู่ในราศ๊มีนภพ12ของโลกหมายถึงเครียดนอนไม่หลับ โรงงานตึงเครียด ที่นี้ในยุคเศรษฐกิจกำลังมีปัญหา ปัญญาในสมองมนุษย์ไม่อาจจะต่อกรได้ก็ต้องพึงความเฮง แล้วแต่ว่าเฮงดี หรือเฮงซวย
หรือต้องท่องคาถาเฮงไล้ซวยขื่อแปลตามภาษาบาลีจีนว่าขอให้โชคลาภจงประสพแลูกช้างเทอญ ความวิบัติต่างๆจงหมดไป ดังนั้นมนุษย์จึงเชื่อความเฮงกลัวความซวย สิ่งเหล่านี้จึงเป็นหน้าที่ของบรรดาหมูเดาหรือหมดดูนั้นเอง อาจารย์จรัญ พิกุลเคยพูดเล่นกันบ่อยๆว่า หมอดูคู่กับหมอเดา หมอมีเชาวน์ก็เดากันน่าดู แต่ถึงอย่างงั้นวิชาชีพหมอดูก็ทำเงินกันเป็นหมื่นล้านบาท ดูกันทุกวิชาชีพตั้งแต่แม่ค้า มนุษย์เงินเดือน วิชาชีพอิสสระ หรือ ปริญญาตรียันปริญญาเอกก็ต้องมาพึงหมอดู ดังนั้นทุกชีวิตจึงอยู่ภายใต้ของดาวมฤตยูครอบงำส่งผ่านทางหมอดู ดังนั้นวิชาการทำนายจึงสรุปเอาเป็นว่าดาวมฤตยู แล้วให้ตรวจสอบวงรอบดาวมฤตยูจรกับกำเนิดให้ดีๆแล้วจะรู้ว่าชีวิตจะรุ่งจะล่วงในอายุเท่าใดครับ
สวัสดีตัวอย่างดาวมฤตยูเข้าไปเกี่ยวข้องกับมนุษย์
อาทิตย์/มฤตยูหัวใจวาย
พฤหัส/มฤตยู เสี่ยงโชค เก็งกำไร มรดก

ไม่มีความคิดเห็น: